Cẩm nang sau sinh

Phương pháp tập luyện mông đùi sau sinh cùng bé cho các mẹ

Sau sinh là khoảng thời gian khủng hoảng của các bà mẹ vì các biến đổi cơ thể. Dưới đây là một bài tập luyện mông đùi sau sinh đơn giản mà các mẹ sau sinh nên tập thường xuyên để lấy lại được vóc dáng thủa xưa.

Luyện mông đùi sau sinh với con

 

Việc tập thể dục sau sinh sẽ trở nên thú vị, cải thiện giấc ngủ ngon hơn cho bạn và con nếu bạn và con thử một số động tác ba lê và squats lấy cảm hứng từ ba lê cho chân và mông của bạn. Đặc biệt với những động tác Squats này sẽ giúp mẹ sau sinh cải thiện cơ mông, cơ đùi thon gọn và săn chắc hơn.

Tập thể dục sau sinh: động tác luyện tập mông đùi giống ba lê và tập luyện cùng bé

Luyện tập mông đùi kiểu ba lê

 

A. Đứng với bé trước ngực và giữ bé chống ngực vào bạn. Đặt gót chân lại với nhau, ngón chân để hình chữ V. Từ từ uốn cong đầu gối và mông chậm dần xuống trông giống như động tác trong môn ba lê, giữ như vậy trong 1 nhịp.

B. Bóp mông và đùi bên trong để đẩy cơ thể thẳng dậy và đứng trở lại, làm từ 15 – 20 nhịp như vậy trong 1 hiệp.
 
Thể dục cùng bé sau khi sinh: Động tác Squat cùng bé giúp luyện tập mông đùi sau khi sinh
Bài thể dục squats sau sinh cùng bé
A. Giữ bé chống ngực vào ngực bạn, đặt chân của bạn cách xa nhau, ngang vai.
B. từ từ gập đầu gối và đẩy mông của bạn như thể bạn đang ngồi trên ghế, giữ như vậy 1 nhịp. Sau đó bóp cơ mông, ấn gót chân và quay lại vị trí ban đầu. Làm thêm 15 đến 20 nhịp liên tục như vậy.
 
Động tác thể dục sau sinh cùng bé: bài tập chân đùi trước và sau giúp săn chắc mông đùi sau khi sinh
 
tập mông đùi kết hợp 2 chân – tập luyện cùng bé
 
A. Hai chân đứng tách nhau một khoảng ngắn, giữ bé chống lưng vào ức bạn, quay mặt bé ra ngoài. Bước về phía trước với chân phải của bạn và hạ thấp cơ thể, uốn cong đầu gối khoảng 90 đội. Đầu gối phía sau của bạn nên cách sàn khoảng từ 5 đến 8 inch. Đẩy chân phải trở về vị trí bắt đầu.
B. Hãy lùi lại một bước lớn bằng chân phải của bạn đủ một khoảng có thể thực hiện lại động tác phía với chân trái. Thực hiện khoảng 10 nhịp sau đó đổi chân .
 
Luyện tập mông đùi săn chắc sau sinh với bé cùng động tác “cầu baby”
Động tác này có tên “cầu baby” vì bạn sẽ làm một cây cầu cho bé chơi đùa. Chắc chắn bé nhà bạn cũng sẽ thích thú khi tập thể dục như thế này.
 
A. Nằm ngửa trên lưng với đầu gối cong và giữ lòng bàn chân toàn bộ tiếp xúc với sàn. Đặt bé trêm hông của bạn, giữ bé bằng cả hai tay.
 
Điều đặc biệt là bạn có thể luyện tập với bé yêu của bạn, bài tập luyện cùng bé này rất dễ dàng và hiệu quả. Cố gắng thực hiện thói quen một lần/ngày và ba ngày mỗi tuần, mỗi lần 2 hiệp cách nhau khoảng 1 phút giữa mỗi hiệp.
 
B. Đẩy xương đòn lên khỏi sàn nhà, và nâng hông cao nhất bạn có thể. Giữ ở đó 1 nhịp, sau đó bóp cơ hông của bạn lại. Hạ thấp xuống vị trí bắt đầu, cột sống và lưng áp sát trên sàn. Làm 15 đến 20 nhịp.
 
Với những động tác thể dụng và luyện tập cùng bé yêu trên sẽ giúp bạn phục hồi cơ mông và cơ đùi hiệu quả. Bạn sẽ sớm lấy lại vóc dáng trước khi sinh. Bài tập còn giúp bé thư giãn cùng bạn.
 
Các kiến thức trong bài theo tạp chí American Baby xuất bản lần đầu tháng 6 năm 2014

 

Bình luận bài viết